TIN TỨC > TIN TỨC KHÁCH SẠN
Print - Views: 595
Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, liên kết vùng du lịch Cửa Lò
Tin đăng ngày: 2/4/2014 - Xem: 595
 
Sáng 12/3, tại Thủ đô Hà Nội, UBND Thị xã Cửa Lò tổ chức họp báo giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch Cửa Lò và lễ hội du lịch biển năm 2014. Dự buổi họp báo có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ- Phó ban Tuyên giáo Trung ương, Hồ Quang Lợi- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh
 

Sở Thông tin và truyền thông, Sở VHTT&DL cùng đại diện Ban biên tập, phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư, Hội Nhà Báo Nghệ An, Báo Nghệ An, Đài PTTH tỉnh và hàng chục đơn vị lữ hành du lịch trên cả nước.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ- Phó ban Tuyên giáo T.Ư phát biểu tại cuộc họp báo

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ- Phó ban Tuyên giáo T.Ư phát biểu tại cuộc họp báo

Toàn cảnh buổi họp báo của Thị xã Cửa Lò tại Thủ đô Hà Nội

Toàn cảnh buổi họp báo của Thị xã Cửa Lò tại Thủ đô Hà Nội

Đây là lần thứ 4, Thị xã Cửa Lò tổ chức họp báo tại Thủ đô để giới thiệu tiềm năng, sự hấp dẫn của một đô thị biển trên đà phát triển. Thông qua hoạt động này, Thị xã gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí, các đơn vị lữ hành có uy tín để đồng hành trong việc giới thiệu hình ảnh, văn hóa, con người, tiềm năng du lịch đến du khách. Những năm qua, bên cạnh du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển, Thị xã Cửa Lò tích cực gắn kết cùng các loại hình du lịch văn hóa, tâm linh gắn với lễ hội độc đáo của xứ Nghệ.

Đ.c Nguyễn Nam Đình- Bí thư Thị xã Cửa Lò phát biểu tại cuộc họp báo

Đồng chí Nguyễn Nam Đình- Bí thư Thị xã Cửa Lò phát biểu tại cuộc họp báo

Ông Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò giới thiệu tiềm năng, sức hấp dẫn của du lịch biển Cửa Lò

Ông Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò giới thiệu tiềm năng du lịch biển Cửa Lò

Sau 20 năm đổi mới, phát triển, Cửa Lò như một chàng trai, cô gái trưởng thành, tràn đầy sức sống với biển xanh, bãi cát thoải đều, khu du lịch sinh thái, phía xa là Hòn Ngư, Hòn Mắt vững chãi chắn sóng và những lễ hội đền Vạn, đền thờ Cương Quốc Công Nguyễn Xí...Tất cả được tô đậm thêm với sự thân thiện, mến khách của nhân dân địa phương.  Biển Cửa Lò  được tổ chức Du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi tắm lý tưởng nhất Việt Nam.

Với chiều dài gần 10km, được bao bọc bởi hai con sông ở hai đầu, nước biển trong xanh, sóng vừa phải, độ mặn thích hợp là những đặc điểm không phải bãi tắm nào có được. Từ bãi tắm Lan Châu (ở phía Bắc), bãi tắm Xuân Hương (ở giữa) và bãi tắm Song Ngư (ở phía Nam), Thị xã đang qui hoạch đầu tư xây dựng thêm dự án du lịch cấp cao như: Khu resort, thể thao nước, công viên Thế giới Tuổi thơ, khu Liên  hiệp Du lịch – Thương mại – Thể thao, Làng Du lịch văn hóa các dân tộc Việt Nam, Bảo tàng Hải dương học… Khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ đưa du lịch Cửa Lò hoạt động quanh năm, tăng thêm thu nhập và giải quyết việc làm cho người dân địa phương, góp phần xây dựng “Cửa Lò trở thành đô thị du lịch biển văn minh, hiện đại”

Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu

Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu

Tại cuộc họp báo, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương phát biểu nhiều ý kiến với mong muốn hợp tác tuyên truyền phát triển du lịch- dịch vụ ở Cửa Lò. Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ- Phó ban Tuyên giáo T.Ư ghi nhận những nỗ lực của Thị xã Cửa Lò trong việc mở rộng phối hợp tuyên truyền phục vụ phát triển du lịch. Đặc biệt, cùng với việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An đến 2020, Cửa Lò được Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTT và DL chọn quy hoạch là 1 trong 11 đô thị du lịch biển Bắc Trung Bộ. Điều đó có ý nghĩa quan trọng, thúc đẩy Cửa Lò phát triển thành cực tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Để thực hiện được điều đó, bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, Cửa Lò cần tăng cường liên kết vùng, tạo ra những sản phẩm du lịch có thể khai thác quanh năm. Quá trình đó, cần tiếp tục chú trọng xây dựng văn hóa du lịch, gắn với lễ hội để thu hút du khách đến lưu trú tại Cửa Lò đến các địa điểm du lịch văn hóa, tâm linh trên địa bàn Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Dịp này, Thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức phát động cuộc thi báo chí tuyên truyền về du lịch Cửa Lò.

 

Khách sạn Thượng Hải Vinh Nghệ An
Địa chỉ: 26 Lê Lợi - Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
Tel: 02383 881 882; 02383 729 666; 02383.589486 - 02383 589480 
Email: thuonghaivinhhotel@gmail.com
Website: http://thuonghaivinhhotel.com

Thiết kế Website bởi TVC Media
Chat ngay

0916 776 569